Ý nghĩa các vị Phật Bản Mệnh cho 12 con giáp

Ý nghĩa các vị Phật Bản Mệnh cho 12 con giáp

Dưới đây là một vài thông tin và Ý nghĩa các vị Phật Bản Mệnh ( Bồ Tát ) cho 12 con giáp và ý nghĩa của các loại ngọc phù hộ tương ứng với từng tuổi.

Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn

Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Phật Bà Quan Âm là một trong Tứ Đại Bồ Tát. Các biểu tượng “nghìn tay” và “nghìn mắt” của ngài thể hiện sự phù trợ và quan sát khắp nơi trên thế gian. Việc đeo ngọc Thiên Thủ Quan Âm sẽ mang lại bảo hộ cho những người tuổi Tý khi biết tuân thủ giá trị đạo đức.

Tuổi Sửu và Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát, hay còn gọi là Khổ Tàng Kim Cương, được ca tụng vì công đức bao la và trí tuệ vô biên. Việc đeo ngọc hình Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho những người tuổi Sửu và Dần cải thiện vận may, tích lũy tài sản, và tìm được sự hỗ trợ từ người khác.

Tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát được gọi là “Hoa Nghiêm Tam Thánh” và là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni cùng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Người tuổi Thìn và Tỵ sẽ được hỗ trợ về công việc và tài lộc nếu đeo ngọc Phổ Hiền Bồ Tát.

Tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, được xưng tụng là “Đại Trí”, được miêu tả với tay phải cầm kim cương bảo kiếm và tay trái cầm cành sen xanh. Việc đeo mặt ngọc Văn Thù Bồ Tát sẽ giúp cho những người tuổi Mão thuận lợi trong học hành và công danh, cũng như khuyến khích sự sáng tạo và năng động trong sự nghiệp.

Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ tát cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát là 2 thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà hợp thành ” Tây Phương Tam Thánh”. Ánh sáng trí tuệ của ngài được chiếu khắp nơi để giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau.

Những người tuổi Ngọ khi có dây chuyền mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình sẽ được ban cho ánh sáng trí tuệ, giúp học vấn và sự nghiệp thuận lợi.

Ngoài ra, ánh sáng vĩnh hằng Phật pháp còn hóa giải sát hung, ban lại sự bình an, chỉ lối dẫn đường để phát huy tài năng và lý tưởng.

Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Phật Bất Động Minh Vương tên tiếng phạn là Acalanatha ( nghĩa là Bất Động Tôn hay Vô Động Tôn ).  Ngàu được tôn là sứ giả Bất Động Minh Vương. Bất động ở đây được hiểu theo cách tâm từ bi bền vững không lung lay dao động. Minh ở đây mang ý nghĩa ánh sáng trí tuệ của ngài.

Những người tuổi Dậu sẽ được Bất Động Minh Vương bảo vệ và giúp đỡ để thành công trong cuộc sống.

Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là pháp thân của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ, giúp muôn nơi được soi sáng, mọi chỗ u ám sẽ được diệt trừ. Khác với mặt trời chỉ chiếu sáng ban ngày, trí sáng của đức Phật sẽ chiếu khắp mọi khu vực và bất kể ngày đêm.

Những người tuổi Mùi và Thân khi giữ bên mình miếng ngọc Như Lai Đại Nhật sẽ được ngài giúp cho tinh thần luôn minh mẫn, trừ yêu tránh tà, có thể cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thụ mọi linh khí của đất trời, mà có sức mạnh tiến lên phía trước, cuộc đời mãi sáng lạn, hạnh phúc, bình yên.

Tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là còn có danh hiệu là Amitayusa. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa bởi tượng trưng cho tấm lòng từ bi và trí tuệ minh mẫn. Đồng thời, ngài cũng chính là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc.

Những người tuổi Tuất và Hợi khi mang bên mình miếng ngọc có hình đức Phật A Di Đà sẽ được ngài ban cho trí tuệ siêu việt, giúp mọi mệt mỏi, phiền não trong cuộc sống sẽ được xóa bỏ, bên cạnh đó còn có thêm sức mạnh kiên cường để xây dựng cơ đồ, có cuộc sống an lạc cho đến mai sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *